Phải làm gì khi iPhone vào nước

Hotline tư vấn: 091111 2345

Việc sử dụng điện thoại sẽ luôn tiềm ẩn rủi ro do sự bất cẩn, và bạn là người phải trả giá cho sự bất cẩn ấy, khi sử dụng iPhone, bạn có lúc vô tình làm rời nó xuống nước.

Những lúc như thế, việc xử lý nhanh chóng từ bạn sẽ là cứu cánh cho chiếc iPhone, nâng cao khả năng cứu chữa cho iPhone sau này.

Hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một số thứ cần làm và cần tránh trong trường hợp điện thoại iPhone bị rơi vào nước.

Những việc bạn nên tránh khi iPhone rơi vào nước.

a/ Tránh việc dùng mấy sấy tốc với nhiệt độ nóng sấy vào máy

Việc này tưởng trừng vô hại nhưng lại rất có nguy cơ làm chảy keo phủ trên linh kiện, hoặc chảy lớp chì, phù các tụ trong bo mạch chủ của máy iPhone, vì vỏ iPhone và các linh kiện rất mỏng manh.

Khi iPhone bị dính nước, tốt nhất bạn nên lắc nó, để dựng thẳng nó lên để nước chảy ra ngoài cho ráo.

điện thoại iPhone của bạn bị rớt xuống nước

iPhone bị rớt nước

b/ Để máy vào hủ gạo

Một số người theo cách dân gian là bỏ máy vào thùng gạo, vùi máy sâu xuống đáy để hi vọng gạo hút hết nước ra ngoài. Tuy nhiên cách nay không những không giúp ích được mà còn hại máy hơn, vì bụi bẩn, cám gạo sẽ theo các khe hở như loa, chân sạc…vào bên trong máy.

không nên sai lầm khi vùi máy iPhone vào hủ gạo

Hình ảnh vùi máy iPhone vào hủ gạo

c/ Nghĩ rằng còn bảo hành nên không lo lắng gì

Đây có thể nói là một suy nghĩ sai lầm, đa phần các đơn vị bán hàng có quy trịnh rất rõ về điều này. Máy vào nước sẽ không được bảo hành đâu nhé. Chắc bạn sẽ đặt câu hỏi làm sao mà họ biết máy mình vào nước, mình đã sấy khô máy rồi mà.

Câu trả lời nằm ở mẫu giấy quỳ nằm trong máy, nếu bạn chú ý thì bạn có thể thấy trong mấy, ngay chổ Pin có 1 mẩu giấy quỳ nhỏ màu trắng, khi máy dính nước mẫu giấy này chuyển sang màu đỏ ngay lập tức, rất nhạy. Nên đừng mong đến việc được bảo hành nhé.

d/ Không nên tiếp tục sạc pin cho máy.

Khi máy đã bị vào nước và tắt nguồn, tốt nhất bạn không nên sạc pin cho máy nữa, nguồn điện vào máy lúc nảy sẽ là con dao giết tất cả các linh kiện trên điện thoại. Chạm chập mạch ngay lập tức.

Những việc nên làm ngay khi iPhone bị vào nước

a/ Bạn cần tháo rời từng bộ phận máy ra

Nếu bạn đủ khả năng tháo máy, hãy tháo rời từng bộ phận của máy ra, phơi dưới nắng ấm để hơi nước bay hết ra ngoài. Cẩn thận khi tháo lắp nhé, vì linh kiện của iPhone khá mỏng manh.

Sấy khô từng linh kiện của iPhone

Hình ảnh tháo rời từng linh kiện iPhone

b/ Dùng bông gòn nhéc vào các khe máy

Bông gòn có tác dụng hút nước rất tốt, bạn có thể dùng bông gòn để vào các khe cắm sạc, jack tai nghe…của máy để hổ trợ hút hơi nước lên. Để máy đứng thẳng lên nhé, để nước tập trung về một điểm duy nhất.

c/ Cần nhanh chóng mang đến trung tâm sửa chữa iPhone chuyên nghiệp

Máy đã vào nước, đặc biệt là nước biển thì bạn cần phải mang máy đến các trung tâm sửa chữa điện thoại để các kỹ thuật viên can thiệp vào máy ngay và luôn. Nếu để quá lâu, tầm 1 tuần thì máy của bạn sẽ bị oxy hóa. Lúc này gần như mọi phương án cứu chữa iPhone đều bằng 0.

Nơi nào sửa chữa iPhone rớt nước chuyên nghiệp ?

Nếu bạn đang ở TP.HCM thì bạn có thể mang máy đến ngay trung tâm sửa chữa điện thoại của chúng tôi để sửa chữa. Chúng tôi là một trung tâm nhỏ nhưng được trantg bị máy móc khá chuyên nghiệp.

Kỹ thuật viên cũng là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc sửa chữa iPhone, họ đủ kinh nghiệm để khắc phục tình trạng mất nguồn trên iPhone bị dính nước.

Khi máy bị rớt vào nước và dẫn đến tình trạng mất nguồn, thì việc cần làm là phải biết nó bị mất nguồn do chạm chập bộ phận nào. Chính vì thế thời gian sửa chữa iPhone rớt nước bao giờ cũng lâu hơn những lỗi khác.

Bạn phải để máy lại để kiểm tra, để cách ly từng bộ phận, theo dõi máy hoạt động có ổn định hay không trước khi bàn giao cho khách hàng.

Tất cả những việc trên đều được chúng tôi làm một cách cẩn thận nhất cho khách hàng.

Hi vọng bài viết của chúng tôi mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy nhớ rằng cơ hội cứu chữa máy iPhone bị rớt nước đều phụ thuộc vào việc xử trí nhanh chóng và khoa học của bạn.

Bạn có thể xem qua bài viết

 

Bình luận

Reply

Bấm gọi