Nếu đây là câu hỏi dành cho CEO của Apple thì tôi chắc chắn rằng câu trả lời của ông ta là không nên ép kính iPhone khi bị bễ.

Bởi vì sao ? vì ông ta là CEO của Apple, họ chỉ muốn thay màn hình iPhone cho bạn ngay dù màn hình vẫn còn đang rất tốt.

Apple cũng niêm yết giá thay màn hình iPhone của họ trên trang chủ, và dĩ nhiên nó không hề rẻ với đại đa số người dùng Việt Nam rồi !

Quay trở lại câu hỏi nên hay không nên ép kính iPhone khi bị rơi vỡ, tôi là người Việt Nam và là 1 blogger từng sử dụng dịch vụ ép kính iPhone nên tôi sẽ đưa ra những nhận định thế này.

Nên ép kính iPhone khi màn hình của bạn chỉ bị vỡ kính

Nghĩa là sao ? để tôi giải thích ngay nhé, nếu bạn làm rơi iPhone xuống đất là làm vỡ nó, thì điều đầu tiên bạn phải xem kỹ màn hình của mìn còn hiển thị hay không ?

Bên cạnh đó, bạn kiểm tra cảm ứng bằng cách kéo các icon trên màn hình xem cảm ứng còn liền lạc hay không ?

Nếu mọi thứ đều ổn, tôi khuyên bạn chỉ nên ép kính iPhone lại để tiết kiệm được 1 khoản chi phí khá cao so với việc thay màn hình iPhone nhé.

thuận phong mobile là 1 nơi đáng giá giúp bạn thay mặt kính – ép kính iphone với chi phí thấp nhất trên thị trường hiện nay.

Việc ép kính iPhone là giúp bạn thay 1 kính mới để thay thế cái kính cũ đã vỡ, lớp phía dưới kính chính là màn hình LCD của iPhone, giúp hiển thị hình ảnh này nọ.

Ép kính iPhone có giống dán kính cường lực không ?

Dĩ nhiên là không rồi nhé bạn, ban đầu tôi cũng đến cửa hàng hỏi mua 1 cái kính iPhone và định bụng rằng chắc là dán như dán kính cường lực thôi mà.

Con trai mà, vọc vạch xíu có sao đâu chứ :v)) Hãy dẹp ngay ý định đó ra khỏi đầu của bạn đi nhé, nó không đơn giản như thế đâu.

Việc ép kính đòi hỏi phải có thiết bị chuyên dụng, chưa kể tay nghề, tâm lý của người thợ đang hành nghề.

Rủi ro gặp phải khi ép kính iPhone – Thay kính iPhone

Bạn cứ tưởng tượng xem, khi bạn ép kính iPhone XS MAX trị giá màn hình của nó hơn 8 triệu đồng ( Tính đến thời điểm tôi viết bài này). Trong khi ép cái kính iPhone XS MAX chi phí là hơn 1 triệu đồng.

Nếu so sánh đơn giản, bạn cũng đủ thấy tâm lý căng thẳng của người thợ khi ép kính cho bạn rồi phải không. Dẫu biết rằng tay nghề có giỏi mấy đi nữa, thì sơ xuất 1 cái là toạch và đền cái màn hình mới cho khách là điều hết sức bình thường.

Ngoài ra chưa kể rủi ro về sức khỏe, khi việc ép kính này môi trường rất đọc hại, các hóa chất để tẩy keo trên màn hình là rất độc nhé.

Chưa kể mãnh vỡ kính có thể đâm vào tay chảy máu khi cố gắng làm sạch vụn kính trên màn hình.

Tại sao 1 số nơi không cho đứng xem quy trình ép kính iPhone ?

Với bản thân tôi thì tôi chẳng quan tâm, khi tôi sử dụng dịch vụ ép kính tôi chỉ biết đến thành phẩm khi đã hoàn thành có ok hay không.

Một số người rất thích đứng xem thợ làm, một số cửa hàng họ còn làm vách ngăn, hoặc phòng kỹ thuật riêng. Chắc chắn không có gì mờ ám xảy ra đâu, tôi đảm bảo như thế đó.

Chẳng qua, khi bạn đứng xem thì tâm lý người thợ không được thoải mái lắm, họ sẽ bị run tay chẳng hạn. Khi đó sẽ dán keo vào kính bị lệch.

Ngoài ra, môi trường ép kính cần sạch, có thể vô tình bạn làm bụi vào kính khi đứng xem, mà khi đã ép vào rồi dính bụi thì lại phải tháo ra rất cực bạn nhé.

Có hay chăng việc luộc linh kiện của khách khi ép kính iPhone ?

Tâm lý chung của nhiều người thướng hay nghĩ như vậy, và trong quá khứ có những con sâu làm sầu nồi canh. Ngành nghề nào cũng vậy, đặc biệt là ngành nghề nhạy cảm như sửa iPhone.

Tôi có người bạn, anh ấy mang iPhone 5 đi ép kính, thời đó chỉ 150.000 cái kính, anh ấy nói với tôi rằng “tao sợ tụi nó lấy linh kiện trong máy quá”

Trời ơi, có cái gì mà phải lấy, camera ?, pin, hay IC ? bạn nghĩ là lấy mấy cái đó rồi máy có hoạt động lại bình thường hay sao ?

Bạn nghĩ là khách hàng ngu đến mức họ không thấy sự thay đổi của cái máy, cho dù đó là cái máy iPhone XS MAX đi nữa thì tôi nghĩ là việc tráo linh kiện là điều rất hiếm khi xảy ra ngay nay.

Giả sử bạn mang máy XS MAX vào tiệm để ép kính, bạn nghĩ anh thợ sẽ tráo camera của bạn sao ? vậy ảnh lấy cái gì để gắn vào cái Camera đã đánh cắp ?

Tôi hi vọng, qua bài viết này, mọi người nên có cái nhìn thoáng hơn với nghề sửa chữa điện thoại di động nhé !

Theo Hoabattu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here