Có thể nói dòng iPhone 6 plus là gặp phải nhiều lỗi nhất của các mẫu điện thoại mà Apple sản xuất.

Theo thông tin thống kê từ các hơn vị sửa chữa iPhone tại TP.HCM thì mỗi tháng có hàng ngàn khách hàng sửa chữa iPhone 6 Plus riêng về lỗi loạn cảm ứng này.

Nguyên nhân từ đâu mà iPhone 6 Plus bị lỗi cảm ứng ?

Theo Thuận Phong Mobile – đơn vị chuyên về sửa chữa iPhone tại TP.HCM thì nguyên nhân làm cho iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng thì có khá nhiều, tuy nhiên có 3 yếu tố chính gây nên loạn hoặc liệt cảm ứng trên iPhone 6 Plus.

Lỗi do màn hình iPhone 6 Plus bị hư 

Lỗi này chiếm hơn 40% trong tổng số máy sửa chữa iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng. Màn hình iPhone 6 Plus khá lớn, bề mặt tiếp xúc cao, khiến khả năng va chạm, tì đè trúng màn hình là nguyên nhân gây ra hư màn hình.

Để khắc phục lỗi này, theo các kỹ thuật viên kinh nghiệm lâu năm thì không còn cách nào khác là phải thay màn hình iPhone 6 plus mới.

Chi phí tầm: 600.000đ đến 1.300.000đ tùy vào chất lượng màn hình và dịch vụ tại từng cửa hàng.

Lỗi do pin điện thoại bị hư 

Nghe có vẻ nghịch lý, pin thì liên quan gì đến màn hình mà phải loạn, nhưng theo các kỹ thuật viên kinh nghiệm thì lỗi này chiếm khoản 20% góp phần gây nên hiện tượng loạn, thậm chí là liệt màn hình iPhone 6 Plus.

Pin sử dụng lâu ngày, nhất là iPhone 6 plus vốn rất hao pin, và được sản xuất cách đây vài năm rồi. Nếu có điều kiện hãy nghĩ ngay đến việc thay viên pin iPhone 6 plus mới nhé.

Pin hư, sẽ không đủ nguồn cấp đến màn hình, hoặc cấp quá nguồn cho phép khiến màn hình iPhone 6 Plus bị loạn. Về lâu dài có thể làm hư luôn màn hình.

Chi phí tham khảo khi thay pin:

Hãy chọn những đơn vị uy tín dưới đây:

Thuận Phong Mobile: Giá tầm 250.000đ chế độ bảo hành 18 tháng

Fastcare: Giá tầm 350.000đ đến 450.0000đ bảo hành từ 6 đến 12 tháng

Lỗi do IC cảm ứng gây ra chiếm 40%

Lỗi này cũng khá là phổ biến mà bạn thường gặp phải khi sử dụng iPhone 6 Plus, hiện tượng đang dùng mà màn hình nhãy loạn xạ kèm theo sọc dọc ngắn phía trên màn hình thì chắc chắn là bị lỗi IC cảm ứng.

IC này có nhiệm vụ điều khiển, phân luồn điện áp cho màn hình, nếu nó hư hỏng thì chắc chắn màn hình sẽ bị loạn hoặc liệt

Tham khảo chi phí khắc phục:

Thuận Phong Mobile: Tầm giá 600.000đ đến 700.000đ

Thời gian sửa tầm: 60 phút

Điện Thoại Vui: Tầm giá 900.000 đến 1.200.000đ

Thời gian làm: 24 tiếng

Fastcare: Tầm giá 650.000đ đến 700.000đ

Thời gian làm: 90 phút

Như vậy là Blog đã cung cấp cho bạn chút thông tin về sửa chữa iPhone 6 Plus bị loạn cảm ứng rồi nhé. Blog chuyên ngành về sửa chữa và công nghệ di động, nên bạn an tâm về độ chính xác của thôn tin.

Hi vọng bài viết mang nhiều thông tin hữu ích cho bạn

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here